www.anticariatadis.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.anticariatadis.com

ĐT nữ Campuchia suýt tạo nên cơn địa chấn trước ĐT nữ Philippines

ĐT nữ Campuchia suýt tạo nên cơn địa chấn trước ĐT nữ Philippines

Thi đấu kiên cường trong hiệp 1 bởi cách phòng ngự chặt chẽ, ĐT nữ Campuchia tưởng như sẽ tạo nên cơn địa chấn cầm hoà trước ĐT nữ Phililippines nhưng sang đến hiệp 2 tình hình đã thay đổi khá nhiều. ĐT nữ Campuchia suýt tạo nên cơn địa chấn trước ĐT nữ Philippines

Thi đấu kiên cường trong hiệp 1 bởi cách phòng ngự chặt chẽ, ĐT nữ Campuchia tưởng như sẽ tạo nên cơn địa chấn cầm hoà trước ĐT nữ Phililippines nhưng sang đến hiệp 2 tình hình đã thay đổi khá nhiều.

ĐT nữ Campuchia mới được FIFA công nhận là đội bóng đá nữ từ năm 2018 đến nay và đây mới là đầu tiên họ tham dự 1 giải đấu chính thức. Thực tế 4 năm qua, ĐT nữ Campuchia mới đá có 3 trận giao hữu và việc góp mặt tại SEA Games 31 cũng là nỗ lực rất lớn của đoàn quân HLV Park Vuthy. Ngay trận đấu đầu tiên xuất hiện tại SEA Games, ĐT nữ Campuchia đã phải đương đầu với thử thách cực đại mang tên ĐT nữ Philippines. Sở dĩ nói như vậy là bởi ĐT nữ Philippines vừa giành vé dự World Cup nữ 2023 nên rất đáng gờm.

Cầu thủ Campuchia (phải) thi đấu khá kiên cường trong hiệp 1. Ảnh: Phan Tùng

Tuy nhiên, ĐT nữ Philippines đã vấp phải sự chống đỡ rất quyết liệt từ hàng thủ số đông, chơi rất chặt chẽ bên phía Campuchia. Trong 20 phút đầu trận, các pha tấn công của ĐT nữ Philippines thường xuyên rơi vào bế tắc. Chứng kiến cách ĐT nữ Campuchia phòng ngự, nhiều người đã liên tưởng đến kết quả hoà. Mà nếu điều này xảy ra thì đó thực sự là cú sốc lớn tại giải.

Tuy nhiên, đến phút 26, Flantigan đã khai thông thế bế tắc cho ĐT nữ Philippines. Có được bàn thắng mở tỷ số nhưng ĐT nữ Philippines vẫn thi đấu chưa thực sự “sáng nước”. Sang hiệp 2, khi ĐT nữ Campuchia có dấu hiệu xuống sức, không còn duy trì được sự tập trung thì ĐT nữ Philippines mới liên tiếp ghi được bàn thắng ở các phút 64, 68, 76 và 79 để khép lại chiến thắng với tỷ số 5-0.

Với chiến thắng này, ĐT nữ Philippines chưa chắc đã tạo nên lợi thế trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng A với ĐT nữ Việt Nam. Bởi nếu trận sau mà bị ĐT nữ Việt Nam cầm hoà rồi và Huỳnh Như cùng các đồng đội thắng đậm hơn Campuchia thì lúc đó, ngôi đầu bảng sẽ nằm trong tay thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tin liên quan